Cách lắp đặt hệ thống lọc nước phèn tại nhà

Nhiều khách hàng sau khi đặt hệ thống lọc nước phèn giếng khoan tại các trung tâm, công ty xử lý nước khi gửi về nhà thì không biết cách lắp đặt như thế nào cho đúng cách. Hôm nay xử lý nước Phúc An – thegioimaylocnuocviet.vn sẽ tư vấn, hướng dẫn một số cách lắp đặt hệ thống lọc nước phèn giếng khoan cho quý khách hàng tham khảo.

Vì hệ thống đã được các trung tâm lắp đặt sẵn nên quý khách chỉ cần lắp đặt hệ thống vào đường nước sinh hoạt theo 3 cách sau, tùy theo điều kiện, và phù hợp nhất với gia đình của khách hàng.

Cách 1: Lắp đặt trực tiếp vào hệ thống đường nước bơm lên bồn chứa:

Nước giếng khoan ====> máy bơm ====> Hệ thống loc ====> bồn chứa.

Phương pháp này công suất sẽ đặt tối đa cho hệ thống lọc nhưng nếu áp lực máy bơm lớn sẽ dẫn đến tình trạng nguồn nước sau lọc chỉ sạch được khoảng 50-60% các tạp chất, cặn, phèn, kim loại nặng.

Đối với hệ thống lọc gia đình nếu lắp đặt hệ thống theo cách này thì lưu lượng máy bơm với tốc độ khoảng 25L/phút sẽ phù hợp tương đương từ 1200L/h – 1500L/h

Cách 2: Lắp đặt hệ thống lọc phèn sau bồn chứa xài trực tiếp.

Cách lắp đặt này nguồn nước sau lọc sạch tới 99% vì chúng sử dụng áp bồn tự nhiên. Tuy nhiên yêu cầu bồn chứa phải đặt ở vị trí cao hơn chỗ đặt hệ thống lọc tối thiểu 1.5m

Với công suất tối thiểu khoảng 500L/h – 2000L/h nên trường hợp lọc xài trực tiếp sẽ vẫn đủ sinh hoạt gia đình.

Hệ thống này phù hợp với gia đình từ 4-8 người xài trực tiếp, đối với nhà xưởng, công nhân nhiều cần 1 lượng nước lớn liên tục thì cách lắp đặt này không phù hợp.

Không tốn thêm 1 bồn chứa nước sạch nên tiết kiệm được một phần chi phí.

Cách 3: Lắp đặt hệ thống 2 bồn chứa

Kiểu lắp đặt này là tối ưu nhất quá trình lọc nước giếng khoan vì

  • chúng sử dụng áp tự nhiên nên nước khi đi qua hệ thống sẽ lọc được 99% phèn.
  • kiểu lắp đặt này sẽ không sợ bị thiếu nước để sử dụng.

Cách lắp đặt hệ thống máy lọc nước phèn

Công tác chuẩn bị

  • 2 bồn nước đại thành
  • cột 1 lọc lý hóa
  • Cột 2 lọc inox
  • Mô tơ bơn nước
  • Phao điện
  • Phao cơ

Tiến hành lắp đặt

Theo như trên có 3 cách lắp đặt máy lọc nước giếng khoan này nhưng hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách lắp đặt hệ thống máy lọc nước giếng khoan hai bồn chứa. Cách lắp đặt này tối ưu nhất quá trình lọc, xử lý, ngoài ra nguồn nước được dự trữ lại nên không sợ bị thiếu nước trong quá trình sử dụng.

Bồn chứa nước cần xử lý được đặt cao hơn bồn nước sạch khoảng 1.5m trở lên. Nước từ máy bơm được bơm lên bồn chứa nước dơ sau đó nước được chảy qua hệ thống máy lọc nhờ áp tự nhiên, tại máy lọc này nguồn nước dơ được xử lý, lắng đọng, ngưng tụ lại bên trong hệ thống máy, nước sạch đi theo đường nước đi ra ngoài và được chứa vào bồn dự trữ. Nước từ bồn chứa nước sạch sẽ cho xuống để sinh hoạt tắm giặt. Trên hệ thống bồn nước dơ chúng ta cần lắp 1 phao điện để nguồn nước từ giếng lên bồn chứa lúc nào cũng được chứa đầy trong đó, Bồn nước sạch chúng ta lắp đặt hệ thống phao cơ để chống tràn cũng như nguồn nước luôn được lọc liên tục khi chúng ta xài nước sạch bên trong nhà.

Mọi thông tin chi tiết quý khách liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau

Xử lý nước Phúc An – thegioimayocnuocviet.vn

ĐT: 081 55 00007   0934 167 443

Email:locnuocgiadinhviet@gmail.com

ĐC: Võ Nguyên Giáp, Biên Hòa, Đồng Nai

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *